loader

Sưu tập xe đạp peugeot cổ: Nâng niu ký ức và trân quý cuộc sống

blog single

Sưu tập xe đạp peugeot cổ: Nâng niu ký ức và trân quý cuộc sống

Tham gia chuỗi sự kiện chào mừng ngày “Văn hoá các dân tộc Việt Nam" năm 2022, Kỷ lục gia thế giới Đào Xuân Tình đã trưng bày 5 cặp xe peugeot cổ trong bộ sưu tập hơn 200 chiếc xe peugeot tại Không gian "Sen trong đời sống văn hoá Việt", Khu các làng dân tộc III, Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Tham quan trải nghiệm không gian trưng bày những cặp xe peugeot cổ của Kỷ lục gia thế giới Đào Xuân Tình, người tham quan đều cảm nhận được sự thong thả trong tâm hồn, chầm chậm đến với ký ức và cảm xúc xưa cũ.

Kỷ lục gia thế giới Đào Xuân Tình tại Không gian "Sen trong đời sống văn hoá Việt". (Ảnh: Hà Anh).
Kỷ lục gia thế giới Đào Xuân Tình tại Không gian "Sen trong đời sống văn hoá Việt". (Ảnh: Hà Anh)

 

 

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí Điện tử Doanh nghiệp Việt Nam, Kỷ lục gia thế giới Đào Xuân Tình cho biết: Thế hệ chúng tôi sinh ra trước những năm 1960 của thế kỷ trước nên hình ảnh những chiếc xe đạp luôn luôn gợi nhớ trong ký ức một thời. Một thời của lịch sử, chiếc xe đạp mà gia đình nào được sở hữu đã là đặc biệt, điều đặc biệt hơn lại là chiếc xe đạp peugeot.

Kỷ lục gia thế giới Đào Xuân Tình với khách tham quan khu trưng bày 5 cặp xe peugeot cổ.(Ảnh: Hà Anh)
Kỷ lục gia thế giới Đào Xuân Tình với khách tham quan khu trưng bày 5 cặp xe peugeot cổ.(Ảnh: Hà Anh)

 

“Đó là kỷ niệm, là tài sản, là ước mơ của những người dân miền Bắc nói chung và người Hà Nội nói riêng. Ước mơ này cứ đọng lại trong chúng tôi, đi cùng năm tháng. Những năm 1970 của thế kỷ trước, hình ảnh chiếc xe đạp peugeot chỉ là giấc mơ vì rất xa xỉ. Chính vì thế tôi muốn dành cho mình một thứ riêng, sưu tập những chiếc xe peugeot cổ để mỗi khi nhìn thấy và đi dạo, bạn bè gặp gỡ nhau, cùng nhìn lại đồ vật xưa thì cảm xúc một thời lại ùa về.

Tác phẩm nghệ thuật là vẻ đẹp của một thời đã qua. Xã hội đã phát triển, thời đại phát triển nhưng những chiếc xe đạp sẽ vẫn là kỷ vật rất đáng trân trọng, vì nó là kỷ niệm sâu sắc và mang vẻ đẹp với sự thong thả, chầm chậm đến với ký ức, cảm xúc xưa; tạo bình yên cho người đi đường và khiến mình trân quý hơn cuộc sống”, ông Tình xúc động.

Khách tham quan đến với ký ức xưa qua xe đạp peugeot cổ tạiKhông gian "Sen trong đời sống văn hoá Việt". (Ảnh: Hà Anh)
Khách tham quan đến với ký ức xưa qua xe đạp peugeot cổ tạiKhông gian "Sen trong đời sống văn hoá Việt". (Ảnh: Hà Anh)

 

Kỷ lục gia thế giới cho biết, nếu không can đảm, quyết tâm và không có tình yêu mãnh liệt với xe đạp peugeot cổ thì có lẽ ông đã bỏ cuộc, vì đi tìm những chiếc xe đạp xưa đã khó, nhưng bảo dưỡng, chăm sóc còn khó hơn.

Mang trong mình tình yêu đặc biệt với những chiếc xe peugeot cổ, ông Tình đã nâng niu, trân quý, cùng những người thợ kỹ thuật bảo dưỡng, chăm sóc, phục chế những chiếc xe đạp và bộ sưu tập hiện có của ông đã lên tới hơn 200 chiếc xe peugeot cổ.

“Tiêu chí của tôi là sưu tầm để cho những chiếc xe peugeot cổ về chung một mái nhà là bộ sưu tập. Tôi mong muốn những chiếc xe đạp đó theo cùng năm tháng của cuộc đời tôi. Tôi được đi dạo, đón tiếp các bạn bè trong nước và quốc tế, cảm xúc ấy càng trân quý hơn’, ông Tình nói.

Back to top